Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Hôn nhân gia đình Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh miễn phí tại Hà Nội

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh miễn phí tại Hà Nội

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh miễn phí tại Hà Nội -0912-060-765

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh miễn phí tại Hà Nội

Có rất nhiều lý do khiến các cặp vợ chồng tiến hành làm thủ tục ly hôn, không chung sống được với nhau như: không còn yêu nhau nữa, ngoại tình, tiền bạc, cuộc sống gia đình không hạnh phúc, sự chênh lệch về tuổi tác, sự khác biệt về gia cảnh … Hậu quả của việc ly hôn có thể kéo dài cả cuộc đời. Ly hôn chỉ là lựa chọn bất đắc dĩ cuối cùng khi bạn đã cố gắng hết sức níu giữ hạnh phúc gia đình bé nhỏ của mình. Vì ly hôn hoàn toàn không phải là điều tốt đẹp, nó không chỉ gây tổn thương và mang lại nước mắt cho hai vợ chồng mà còn là nỗi đau cho hai bên gia đình và nhất là bọn trẻ. Nhưng bạn cũng đừng cho rằng ly hôn là ngõ cụt … Khi cuộc hôn nhân đã chẳng còn thể tiếp tục được nữa thì bạn cũng nên đưa ra những quyết định dứt khoát cho cả hai, vì càng dây dưa, cũng chỉ khiến cho hai bạn thêm đau khổ và dằn vặt.

Khi bạn đã quyết định ly hôn để chấm dứt cuộc hôn nhân đầy đau khổ, nhưng bạn lại không biết Thủ tục ly hôn phải tiến hành các bước ra sao? Quy trình, thời gian giải quyết việc ly hôn như thế nào? Tài sản phân chia ra sao? Quyền nuôi con và cấp dưỡng cho con cái thế nào? … Hãy đến với Công ty Lut TNHH Trí Hùng & Cng s – Chúng tôi – Lut Trí Hùng với đội ngũ luật sư giỏi giàu kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn pháp luật về hôn nhân gia đình sẽ Tư vn th tc ly hôn nhanh min phí ti Hà Ni và các địa phương khác cho bạn.

Trước tiên ta phải hiểu được Ly hôn là gì? Ly hôn là chấm dứt quan hệ hôn nhân do Tòa án quyết định theo yêu cầu của vợ hoặc của chồng hoặc cả hai vợ chồng, hủy bỏ các trách nhiệm pháp lý và trách nhiệm của hôn nhân và các ràng buộc dân sự khác. Tòa án là cơ quan duy nhất có trách nhiệm ra phán quyết chấm dứt quan hệ hôn nhân của vợ chồng. Phán quyết ly hôn của Tòa án thể hiện dưới hai hình thức: bản án hoặc quyết định. Nếu hai bên vợ chồng thuận tình ly hôn thỏa thuận với nhau giải quyết được tất cả các nội dung quan hệ vợ chồng khi ly hôn thì toà án công nhận ra phán quyết dưới hình thức là quyết định. Nếu vợ chồng có mâu thuẫn, tranh chấp thì Tòa án ra phán quyết dưới dạng bản án ly hôn.

1. Trình t khi tiến hành th tc ly hôn như sau:

– Viết đơn xin ly hôn (theo mẫu hướng dẫn – mẫu đơn thuận tình ly hôn hoặc mẫu đơn đơn phương ly hôn) gửi Tòa án có thẩm quyền giải quyết.
– Tòa án thụ lý đơn, xem xét đúng thẩm quyền, đúng quy định pháp luật ra thông báo nộp tiền tạm ứng án phí gửi người viết đơn ly hôn. Người viết đơn xin ly hôn nộp án phí tại Cơ quan thi hành án và nộp biên lai nộp tiền tạm ứng án phí lại cho Tòa án. Tòa án thụ lý vụ án xin ly hôn và ra thông báo thụ lý vụ án và vụ án chính thức được Tòa án giải quyết.
– Trong trường hợp Tòa yêu cầu chứng minh chỗ ở hiện tại của vợ/chồng thì đến địa phương nơi có hộ khẩu thường trú để xin xác nhận của công an phường xã về tình trạng cư trú để bổ sung vào hồ sơ.
– Theo quy định pháp luật không yêu cầu đơn ly hôn phải thông qua thủ tục hòa giải tại cơ sở (UBND xã, phường; Công đoàn cơ quan..) nhưng hiện tại nhiều nơi Tòa án vẫn yêu cầu người viết đơn xin ly hôn thực hiện.

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh miễn phí tại Hà Nội -0912-060-765

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh miễn phí tại Hà Nội -0912-060-765

Tư vấn thủ tục ly hôn nhanh miễn phí tại Hà Nội -0912-060-765

2. Th tc ly hôn:

Thủ tục ly hôn được phân ra làm hai trường hợp chính đó là thuận tình ly hôn và ly hôn đơn phương. Với mỗi trường hợp tương ứng sẽ có mẫu đơn xin ly hôn khác nhau. Nhưng các bước thực hiện thủ tục ly hôn cơ bản gồm các bước như sau:

– Bước 1: Nộp hồ sơ ly hôn tại Tòa Án Nhân Dân cấp huyện tại nơi cư trú của đương sự  vợ/chồng đang làm việc hay công tác  (đối với trường hợp có vợ hoặc chồng là người nước ngoài thì đến Tòa án nhân dâp cấp tỉnh để nộp đơn)

– Bước 2: Tòa án sẽ thụ lý giải quyết và sẽ ra thông báo nộp tiền tạm ứng lệ phí Toà án cho người đã nộp đơn sau khi nhận đơn yêu cầu ly hôn cùng hồ sơ hợp lệ

– Bước 3: Sau khi nộp phí tạm ứng dân dự sơ thẩm tại chi cục hành án Quận/ Huyện thì đến tòa án nộp lại biên lai nộp tiền cho Tòa án;

– Bước 4: Tòa án thụ lý vụ án, tiến hành giải quyết vụ án theo thủ tục chung và ra Bản án hoặc Quyết định giải quyết vụ án.

3. Cơ quan có thm quyn gii quyết th tc ly hôn:

– Nguyên đơn (người làm đơn) nộp đơn xin ly hôn tại tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi bị đơn cư trú hoặc làm việc.
+ Nơi cư trú của bị đơn là nơi người đó thường xuyên sinh sống, hoặc thực tế đang sinh sống
+ Nơi làm việc của bị đơn là nơi đương sự đang công tác, lao động, học tập
– Các đương sự cũng có quyền tự thỏa thuận với nhau bằng văn bản yêu cầu tòa án nơi cư trú, làm việc của nguyên đơn giải quyết ly hôn.
– Trường hợp ly hôn có tranh chấp về tài sản như tranh chấp đất đai, nhà ở, xe cộ … thì thẩm quyền giải quyết ly hôn thuộc tòa án nhân dân cấp quận, huyện nơi có bất động sản tọa lạc.
– Trường hợp nếu không biết nơi cư trú, làm việc của bị đơn thì nguyên đơn có thể yêu cầu tòa án nơi bị đơn cư trú, làm việc cuối cùng hoặc nơi bị đơn có tài sản giải quyết.
– Trường hợp bị đơn không cung cấp bản sao sổ hộ khẩu, hoặc các loại sổ, thẻ tạm trú, giấy xác nhận đang công tác, … thì nguyên đơn phải chủ động làm đơn xin xác nhận bị đơn đang cư trú hoặc đang làm việc tại cơ quan, đơn vị
– Trường hợp bị đơn sống không cố định, không nơi công tác, không đăng ký tạm trú, nhưng có nơi thực tế đang sinh sống thì nguyên đơn làm đơn xin xác nhận việc cư trú và nhờ chủ hộ nơi bị đơn thực tế đang sinh sống xác nhận (Trường hợp chủ hộ không đồng ý xác nhận, nguyên đơn có thể liên hệ với Tổ trưởng dân phố xác nhận) và đến UBND cấp xã, phường để xác nhận chữ ký của Tổ trưởng dân phố hoặc đến Công an cấp xã, phường để xác nhận nội dung đơn.

4. Thi gian gii quyết v án ly hôn thông thường như sau:

– Thời gian giải quyết vụ án tùy thuộc vào việc giải quyết các nội dung quan hệ vợ chồng.
– Thời hạn chuẩn bị xét xử: Từ 4 đến 6 tháng kể từ ngày thụ lý vụ án.
– Thời hạn mở phiên tòa: Từ 1 đến 2 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử.
– Nếu thuận tình ly hôn, thời gian sẽ rút ngắn hơn.

Lưu ý:

– Một số Toà án yêu cầu trước khi nộp hồ sơ ly hôn phải qua thủ tục hoà giải tại cơ sở (UBND cấp xã/phường);  phải có xác nhận về nơi cư trú thực tế của bị đơn (Công an cấp xã/phường xác nhận);

– Hồ sơ có thể nộp trực tiếp tại Tòa án hoặc gửi qua đường Bưu điện.

Lut Trí Hùng với đội ngũ luật sư giỏi, uy tínvà có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao, đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng, xứng đáng với phương châm hoạt động của công ty:

“Lut Trí Hùng – Nim tin ca mi khách hàng”

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
4 Comments
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] điểm, mối quan hệ vợ chồng không thể hàn gắn được thì sẵn sàng làm thủ tục ly hôn để giải thoát mình khỏi cuộc hôn nhân không hạnh […]

trackback

[…] Tư vấn các vấn đề liên quan đến thủ tục ly hôn; – Tư vấn nguyên tắc chia tài sản khi ly hôn và thủ tục chia tài sản; […]

trackback

[…] Trí Hùng tư vấn miễn phí về thủ tục ly hôn, tranh chấp sau hôn nhân, thủ tục ly hôn đơn phương, thuận tình ly hôn, các vấn […]

trackback

[…] Thẩm quyền giải quyết thủ tục ly hôn: […]

Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
4
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x