Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Công chứng Khai nhận thừa kế đất đai nhanh với thủ tục đơn giản

Khai nhận thừa kế đất đai nhanh với thủ tục đơn giản

Tác giả: thuy
Tư vấn khai nhận thừa kế với thủ tục đơn giản

Tư vấn khai nhận thừa kế với thủ tục đơn giản

Làm thủ tục khai nhận thừa kế đất đai ở đâu nhanh? thủ tục đơn giản và chi phí thấp? Luật Trí Hùng với các chuyên viên pháp lý về đất đai giỏi sẽ giúp bạn tư vấn về trình tự khai nhận thừa kế với thời gian nhanh chóng, thủ tục đơn giản với chi phí hợp lý. Chúng tôi với dịch vụ ký nhận tại nhà quá trình soạn thảo giấy tờ nhanh chóng, phù hợp pháp lý sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí và thời gian đi lại.

  Bạn được thừa kế đất đai (Bất động sản) từ người thân trong gia đình như cha mẹ, ông bà, cô chú, cậu dì … nhưng không có di chúc để lại dẫn đến tranh chấp trong quá trình phân chia di sản thừa kế là đất đai.

  Bạn là người thừa kế di sản đất đai có di chúc để lại nhưng xảy ra tranh chấp giữa những người thừa kế theo di chúc mà không có quyền hưởng di sản.

Để hỗ trợ khách hàng một trong những vấn đề pháp lý thường gặp trong quá trình khai nhận thừa kế đất đai, Công ty Luật Trí Hùng & Cộng sự sẽ hướng dẫn những quy định liên quan đến thừa kế với di sản là nhà đất, cụ thể như sau:

Điều 734 Bộ luật Dân sự khẳng định: Cá nhân được Nhà nước giao đất, cho thuê đất, nhận chuyển quyền sử dụng đất có quyền để thừa kế quyền sử dụng đất theo quy định tại Phần thứ tư của Bộ luật Dân sự và pháp luật về đất đai.

Như vậy, khi người đứng tên trên giấy chứng nhận quyền sử dụng đất đã chết thì quyền sử dụng đất đó được chuyển giao cho những người thừa kế của họ, quy định tại Điều 676 BLDS:  Những người thừa kế theo pháp luật được quy định theo thứ tự sau đây:

  Hàng thừa kế thứ nhất gồm: vợ, chồng, cha đẻ, mẹ đẻ, cha nuôi, mẹ nuôi, con đẻ, con nuôi của người chết;

  Hàng thừa kế thứ hai gồm: ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại, anh ruột, chị ruột, em ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là ông nội, bà nội, ông ngoại, bà ngoại;

  Hàng thừa kế thứ ba gồm: cụ nội, cụ ngoại của người chết; bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột của người chết; cháu ruột của người chết mà người chết là bác ruột, chú ruột, cậu ruột, cô ruột, dì ruột, chắt ruột của người chết mà người chết là cụ nội, cụ ngoại.

Những người thừa kế cùng hàng được hưởng phần di sản bằng nhau. Những người ở hàng thừa kế sau chỉ được hưởng thừa kế nếu không còn ai ở hàng thừa kế trước do đã chết, không có quyền hưởng di sản, bị truất quyền hưởng di sản hoặc từ chối nhận di sản.

Bên cạnh đó Luật Trí Hùng sẽ tư vấn cho bạn những thủ tục cũng như trình tự khai nhận thừa kế đất đai, chuyển nhượng quyền sử dụng nhà đất, tặng cho nhà đất, sang tên nhà đất, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất cũng như các vấn đề liên quan về thừa kế, di chúc cũng như giải quyết tranh chấp theo đúng trình tự pháp lý, nhanh gọn, thủ tục đơn giản với chi phí thấp. Bên cạnh đó chúng tôi với dịch vụ ký nhận tại nhà sẽ giúp bạn tiết kiệm chi phí cũng như thời gian đi lại.

Bạn có nhu cầu sử dụng dịch vụ vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ

Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Chi nhánh: 48 Cầu Diễn – P.Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm

✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0912-060-765

Website: https://luattrihung.com

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] Luật TNHH Trí Hùng là đơn vị cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ, đăng ký biến động sang tên do nhận chuyển nhượng/ tặng cho/ thừa kế/ thỏa thuận phân chia quyền sử dụng đất, thừa kế đất đai. […]

Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x