Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Sở hữu trí tuệ Xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ

Xử lý vi phạm quyền sở hữu trí tuệ là một trong những nội dung hết sức quan trọng nhằm đảm bảo quyền sở hữu trí tuệ được thực thi một cách có hiệu quả nhất và bảo vệ quyền lợi tối đa cho chủ sở hữu quyền.

Ngày 21/9/2010 Chính phủ đã ban hành Nghị định số 97/2010/NĐ-CP về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực Sở hữu công nghiệp. Nghị định này sẽ thay thế cho Nghị định số 106/2006/NĐ-CP và có hiệu lực thi hành kể từ ngày 9/11/2010.

Nghị định mới được xây dựng trên cơ sở kế thừa quy định còn  phù hợp và khắc phục những quy định sơ hở, chồng chéo của pháp luật hiện hành như: hình thức xử phạt hành chính trong trường hợp có hành vi xâm phạm quyền gây thiệt hại cho người tiêu dùng, xã hội được mở rộng đối với cả hành vi xâm phạm gây thiệt hại cho tác giả, chủ sở hữu; mức phạt hành chính trước đây từ 1 đến 5 lần giá trị hàng hoá vi phạm được thay bằng mức trần tối đa 500 triệu để phù hợp với Pháp lệnh sửa đổi, bổ sung một số điều của Pháp lệnh Xử lý vi phạm hành chính năm 2008 v.v..

Một số vấn đề pháp lý phát sinh trong thực tiễn thực thi quyền sở hữu trí tuệ cũng được giải quyết trong Nghị định mới. Điển hình là các vấn đề như: chưa có đủ căn cứ pháp lý, chế tài, thẩm quyền, thủ tục để xử lý các dạng hành vi cạnh tranh không lành mạnh trong lĩnh vực SHCN; chưa có biện pháp xử lý đối với hành vi xâm phạm quyền nhãn hiệu dưới dạng sử dụng tên doanh nghiệp, tên miền; hay chưa có quy định đầy đủ, rõ ràng về điều kiện, thủ tục áp dụng các biện pháp ngăn chặn và bảo đảm xử phạt, các biện pháp xử lý tang vật, phương tiện vi phạm v.v..

(Toàn văn Nghị định 97/2010/NĐ-CP được đăng tải trên chuyên mục Văn bản pháp luật của Cục Sở hữu trí tụê hoặc có thể tải về xy-ly-vi-pham-luat-so-huu-tri-tue)

Bảo vệ quyền sở hữu trí tuệ, thực hiện các biện pháp kỹ thuật và pháp lý để chống lại các đối tượng có hành vi xâm phạm quyền sở hữu trí tuệ là hoạt động nghiệp vụ cao, đòi hỏi sự hiểu biết đầy đủ các quy định pháp luật và thực tiến đấu tranh chống các hành vi thương mại bất công bằng trên thị trường. Dịch vụ của Luật Trí Hùng trong lĩnh vực tư vấn xử lý vi phạm phạm quyền sở hữu trí tuệ đưa ra cách thức, kế hoạch và lộ trình xử lý một cách có hiệu quả nhất:

✔ Tiến hành điều tra thị trường liên quan đến đối tượng vi phạm;
✔ Yêu cầu cơ quan Nhà nước có thẩm quyền thẩm định và kết luận về các hành vi vi phạm quyền của các đối tượng sở hữu trí tuệ;
✔ Yêu cầu người vi phạm chấm dứt hành vi vi phạm;
✔ Yêu cầu các cơ quan Nhà nước có thẩm quyền xử lý vi phạm;
✔ Tham gia tố tụng với tư cách luật sư bảo vệ quyền và lợi ích của khách hàng liên quan đến sở hữu trí tuệ tại Toà án có thẩm quyền.


CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ
Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Chi nhánh: 1.8 Đường 32, Phú Diễn- Từ Liêm – HN
✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0912-060-765
Website: https://luattrihung.com
Email:  luattrihung@gmail.com

Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765