Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Giấy phép hoạt động Tư vấn xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gà

Tư vấn xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gà

xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gàHiện nay thuốc xì gà đang là trào lưu của giới thượng lưu và những cá nhân muốn thể hiện bản thân, do đó, có rất nhiều loại xì gà được nhập khẩu vào nước ta. Cũng có nhiều người muốn kinh doanh, mở cửa hàng bán buôn bán lẻ thuốc xì gà nhưng không biết khi buôn bán xì gà có cần xin giấy phép không, thủ tục ra sao, cần những giấy tờ gì … Để đáp ứng yêu cầu đó, Luật Trí Hùng tư vấn xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gà với những bước cơ bản và giấy tờ cần thiết, những yêu cầu cho xì gà nhập khẩu cho bạn đọc và khách hàng có thể tìm hiểu rõ ràng hơn.

Nhiều người vẫn chưa hình dung ra được xì gà là gì, chúng tôi xin đưa ra khái niệm như sau: Xì gà là một loại thuốc lá được sấy khô và bó, quấn chặt thành từng điếu theo dạng điếu thuốc cuộn nguyên bó. So sánh với thuốc lá thì xì gà thường có kích thước lớn hơn điếu thuốc lá, lá thuốc lá trong xì gà thường để nguyên không thái, vỏ bọc bên ngoài của một điếu xì gà cũng chính là lá thuốc lá. Xì gà do làm từ nguyên liệu là thuốc lá nên không tốt cho sức khỏe, theo cơ quan Quốc tế Nghiên cứu về ung thư trực thuộc Tổ chức Y tế Quốc tế.

xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gà

Tư vấn xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gà

Hồ sơ xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gà

– Đơn đề nghị cấp Giấy phép kinh doanh bán buôn bán lẻ sản phẩm thuốc lá, xì gà (theo mẫu).

– Bản sao Giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh (Bản sao có chứng thực đối với trường hợp nộp hồ sơ qua đường bưu điện/công văn hành chính hoặc Bản chụp kèm theo bản chính để đối chiếu đối với trường hợp nộp hồ sơ trực tiếp).

– Văn bản giới thiệu của Thương nhân bán buôn sản phẩm thuốc lá, thuốc xì gà, trong đó ghi rõ địa điểm kinh doanh

– Tài liệu chứng minh quyền sử dụng hợp pháp (các) địa điểm kinh doanh bán lẻ sản phẩm thuốc lá, thuốc xì gà của thương nhân.

YÊU CẦU ĐỐI VỚI THUỐC LÁ ĐIẾU, XÌ GÀ NHẬP KHẨU

1. Thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu và lưu thông trên thị trường phải đăng ký bảo hộ quyền sử dụng nhãn hiệu hàng hóa tại Việt Nam, tuân thủ các quy định đối với sản phẩm lưu thông trên thị trường Việt Nam, phải dán tem thuốc lá nhập khẩu theo quy định của Bộ Tài chính.

2. Thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu tiêu thụ tại thị trường nội địa theo các quy định hiện hành về phân phối, đại lý bán buôn và bán lẻ thuốc lá.

3. Thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu phải tuân thủ các quy định về vệ sinh an toàn thực phẩm và các quy định về kiểm tra chất lượng sản phẩm, hàm lượng một số chất độc hại trong thuốc lá theo quy định của cơ quan có thẩm quyền theo Công ước khung về kiểm soát thuốc lá.

4. Đối với các nhãn hiệu thuốc lá điếu, xì gà lần đầu tiên nhập khẩu vào Việt Nam, trước khi làm thủ tục nhập khẩu, nhà nhập khẩu phải gửi mẫu thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu đến cơ quan, tổ chức có chức năng phân tích, kiểm nghiệm được cơ quan nhà nước có thẩm quyền chỉ định để phân tích mẫu theo tiêu chuẩn Việt Nam. Giấy chứng nhận phân tích mẫu này sẽ có hiệu lực cho tất cả các lô hàng nhập khẩu cùng một nhãn mác sản phẩm từ cùng một nguồn cung cấp.

5. Thuốc lá điếu, xì gà nhập khẩu phải tuân thủ các quy định của pháp luật về ghi nhãn sản phẩm thuốc lá tiêu thụ tại Việt Nam; phải ghi xuất xứ nơi sản xuất; phải ghi nơi tiêu thụ là “cung cấp cho thị trường Việt Nam”.

Như vậy trên đây Luật Trí Hùng đã tư vấn xin giấy phép bán buôn bán lẻ thuốc xì gà cho bạn đọc có thể khái quát một cách sơ bộ. Quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ: 0974.02.17.66 để được tư vấn miễn phí 24/7!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x