Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Bất động sản Tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Hà Nội

Tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Hà Nội

Bạn đang ở Hà Nội và đang muốn xây dựng nhà ở cho mình? Nhưng bạn không biết phải làm những thủ tục gì để được cấp giấy phép xây dựng cho ngôi nhà của bạn? Và bạn cũng không biết hồ sơ cần thiết gồm những giấy tờ gì? Hãy đến với Luật Trí Hùng – với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp bạn giải quyết các vướng mắc của bạn. Luật Trí Hùng chuyên Tư vấn thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Hà Nội một cách nhanh nhất, chi tiết nhất và đảm bảo bạn sẽ hiểu rõ được quy trình cũng như hồ sơ giấy tờ cần thiết khi muốn làm thủ tục xin giấy phép xây dựng tại Hà Nội.

Có các loại giấy phép xây dựng đó là Giấy phép xây dựng mới, Sửa chữa-cải tạo, di dời công trình. Thời gian cấp Giấy phép xây dựng mới đối với nhà ở đô thị là 15 ngày làm việc tính từ ngày cơ quan cấp phép nhận đủ hồ sơ hợp lệ.

Hồ sơ xin cấp giấy phép xây dựng tại Hà Nội:

– Đơn xin cấp giấy phép xây dựng (theo mẫu) do chủ nhà đứng tên.
– Bản sao có thị thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất, kèm theo bản trích lục bản đồ đất hoặc trích đo trên thực địa xác định sơ đồ ranh giới lô đất, cao độ và tỉ lệ đúng quy định địa chính.
– Giấy phép đăng ký kinh doanh (nếu là công trình xây dựng của doanh nghiệp).
– Hồ sơ thiết kế của Công ty Thiết kế có pháp nhân gồm: Mặt bằng công trình trên lô đất tỷ lệ 1/200-1/500, sơ đồ vị trí công trình, mặt bằng các tầng, mặt đứng và mặt cắt công trình tỷ lệ 1/100, mặt bằng móng, chi tiết mặt cắt móng, sơ đồ cấp thoát nước, điện.

>>> Tham khảo thêm: thay đổi đăng ký kinh doanhXin giấy phép phòng cháy chữa cháy, sang tên sổ đỏ năm 2021

Thủ tục xin cấp giấy phép xây dựng:

Lập hồ sơ xin phép xây dựng, bao gồm những thành phần sau
– Đơn đề nghị cấp giấy phép xây
– Bản sao có chứng thực một trong những giấy tờ về quyền sử dụng đất theo quy định của pháp luật.
– Hai bộ bản vẽ thiết kế do tổ chức, cá nhân có đủ điều kiện năng lực thực hiện và đã được chủ đầu tư tổ chức thẩm định, phê duyệt theo quy định (nội dung này được hướng dẫn cụ thể tại Thông tư số 10/2012/TT-BXD).

Thời hạn có hiệu lực của giấy phép xây dựng nhà ở: 1 năm

Gia hạn giấy phép xây dựng: Theo Khoản 1, Điều 11, Nghị định số 64/2012/NĐ-CP quy định về việc gia hạn giấy phép xây dựng cụ thể như sau: “Trong thời hạn 30 ngày, trước thời điểm giấy phép xây dựng hết hạn, nếu công trình chưa được khởi công, thì chủ đầu tư phải đề nghị gia hạn giấy phép xây dựng. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn một lần. Thời gian gia hạn tối đa không quá 6 tháng. Nếu hết thời gian gia hạn, chủ đầu tư chưa khởi công xây dựng thì phải nộp hồ sơ đề nghị cấp giấy phép xây dựng mới”. Mỗi giấy phép xây dựng chỉ được gia hạn 1 lần.

Như vậy trên đây chúng tôi đã đưa ra cho các bạn về hồ sơ xin giấy phép xây dựng tại Hà Nội, thủ tục xin giấy phép xây dựng như thế nào. Quý khách có thắc mắc vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của Luật Trí Hùng19006275 hoặc 0912.060.765 để được tư vấn trực tiếp.

Trân trọng ./.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x