Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Dịch vụ luật sư Tư vấn thủ tục nhập khẩu tại Hà Nội uy tín

Tư vấn thủ tục nhập khẩu tại Hà Nội uy tín

Ngày nay, việc nhập khẩu Hà Nội cho người ngoại tỉnh là tương đối khó khăn. Nhiều người muốn nhập khẩu Hà Nội với rất nhiều lý do, thí dụ như thi công chức, nhập học cho con, rồi khám chữa bệnh ở nhiều bệnh viện trên Hà Nội cũng yêu cầu có hộ khẩu tại Hà Nội, rồi việc mua nhà, mua xe … nên nhu cầu nhập khẩu tại Hà Nội ngày một tăng cao. Chính vì thế Công ty luật Trí Hùng cung cấp dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu uy tín chuyên nghiệp tại Hà Nội với đội ngũ chuyên viên, luật sư giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng hiểu được thủ tục nhập khẩu tại Hà Nội như thế nào? Điều kiện và hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục nhập khẩu tại Hà Nội ra sao!

 1. Điều kiện để được nhập khẩu tại Hà Nội

Về đăng ký nhập khẩu vào ngoại thành Thành phố Hà Nội:

“Việc đăng ký thường trú ở ngoại thành được thực hiện theo quy định của pháp luật về cư trú”. khoản 3 Điều 19 Luật Thủ đô – như vậy, công dân muốn nhập khẩu vào các huyện Ngoại thành của thành phố Hà Nội thì vẫn được áp dụng theo Luật cư trú hiện nay./.

Về đăng ký nhập khẩu vào nội thành thành phố Hà Nội:

Công dân thuộc một trong các trường hợp sau đây thì được đăng ký thường trú ở nội thành:

a). Các trường hợp quy định tại các khoản 2, 3 và 4 Điều 20 của Luật cư trú;

b). Các trường hợp không thuộc điểm a khoản này đã tạm trú liên tục tại nội thành từ 3 năm trở lên, có nhà ở thuộc sở hữu của mình hoặc nhà thuê ở nội thành của tổ chức, cá nhân có đăng ký kinh doanh nhà ở; đối với nhà thuê phải bảo đảm điều kiện về diện tích bình quân theo quy định củaHội đồng nhân dân thành phố Hà Nội và được sự đồng ý bằng văn bản của tổ chức, cá nhân có nhà cho thuê cho đăng ký thường trú vào nhà thuê.

Theo khoản 2, 3, 4 Điều 20 Luật cư trú là các trường hợp:

 1. Được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp sau đây:
 2. a) Vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con;
 3. b) Người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc chuyển về ở với anh, chị, em ruột;
 4. Hồ sơ cần thiết khi làm thủ tục nhập khẩu tại Hà Nội
 5. a) Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu.
 6. b) Bản khai nhân khẩu.
 7. c) Giấy chuyển hộ khẩu (đối với các trường hợp phải cấp giấy chuyển hộ khẩu).
 8. d) Giấy tờ, tài liệu chứng minh chỗ ở hợp pháp trừ trường hợp được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình.

đ) Công dân khi làm thủ tục đăng ký thường trú phải xuất trình bản chính giấy tờ chứng minh chỗ ở hợp pháp, nộp bản sao cho cơ quan đăng ký cư trú.

Nơi nhận hồ sơ đăng ký thường trú: Công an quận, huyện, thị xã nơi đăng ký thường trú, thời gian từ thứ 2 đến thứ 7 hàng tuần ( ngày lễ nghỉ).

 1. Thủ tục nhập khẩu tại Hà Nội

– Thứ nhất, có chỗ ở hợp pháp và đã tạm trú liên tục tại Hà Nội từ một năm trở lên. Trường hợp chỗ ở hợp pháp do thuê, mượn, ở nhờ của cá nhân thì phải được người cho thuê, cho mượn, cho ở nhờ đồng ý bằng văn bản.

Nơi đề nghị được đăng ký thường trú phải là nơi đang tạm trú; thời hạn tạm trú được tính từ ngày công dân đăng ký tạm trú đến ngày công dân nộp hồ sơ đăng ký thường trú; giấy tờ chứng minh thời hạn tạm trú là sổ tạm trú cấp cho hộ gia đình, cá nhân theo mẫu quy định của Bộ Công an; hoặc xác nhận của công an xã, phường, thị trấn về thời gian và nơi đăng ký tạm trú (đối với trường hợp đăng ký tạm trú nhưng không cấp sổ tạm trú).

– Thứ hai, được người có sổ hộ khẩu đồng ý cho nhập vào sổ hộ khẩu của mình nếu thuộc một trong các trường hợp: vợ về ở với chồng; chồng về ở với vợ; con về ở với cha, mẹ; cha, mẹ về ở với con; người hết tuổi lao động, nghỉ hưu, nghỉ mất sức, nghỉ thôi việc chuyển về ở với anh, chị, em ruột; người tàn tật, mất khả năng lao động, người bị bệnh tâm thần hoặc bệnh khác làm mất khả năng nhận thức, khả năng điều khiển hành vi về ở với anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; người chưa thành niên không còn cha, mẹ hoặc còn cha, mẹ nhưng cha, mẹ không có khả năng nuôi dưỡng về ở với ông, bà nội, ngoại, anh, chị, em ruột, cô, dì, chú, bác, cậu ruột, người giám hộ; người thành niên độc thân về sống với ông, bà nội, ngoại.

– Thứ ba, được điều động, tuyển dụng đến làm việc tại cơ quan, tổ chức hưởng lương từ ngân sách nhà nước hoặc theo chế độ hợp đồng không xác định thời hạn và có chỗ ở hợp pháp.

– Thứ tư, trước đây đã đăng ký thường trú, nay trở về sinh sống tại chỗ ở hợp pháp của mình tại Hà Nội.

 1. Thời hạn giải quyết

Trong thời hạn 15 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú phải:

+ Cán bộ tiếp nhận hồ sơ kiểm tra tính pháp lý và nội dung hồ sơ: Trường hợp hồ sơ đã đầy đủ, hợp lệ thù viết giấy biên nhận và trao cho người nộp.

Trường hợp hồ sơ thiếu hoặc không hợp lệ thì cán bộ tiếp nhận hồ sơ hướng dẫn để người đến nộp hồ sơ kịp thời.

Ngoài dịch vụ tư vấn thủ tục nhập khẩu tại Hà Nội uy tín chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ pháp lý khác như Công chứng hợp đồng giá rẻ, tư vấn thủ tục ly hôn uy tín,thay đổi đăng ký kinh doanh nhanh; các thủ tục về bất động sản như: tách sổ đỏlàm sổ đỏsang tên sổ đỏ, giải quyết tranh chấp đất đai … Quý khách có nhu cầu tư vấn vui lòng liên hệ: 0912.060.765 để được tư vấn miễn phí 24/7!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x