Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Hôn nhân gia đình Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương uy tín

Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương uy tín

Tác giả: thuy

Hôn nhân là sự vun đắp, tôn trọng, yêu thương phải có từ hai phía. Thế nhưng khi cuộc hôn nhân không thể duy trì được nữa, mà ở đấy tình nghĩa vợ chồng đã không còn, thậm chí không còn muốn ở bên nhau, thì ly hôn là lúc đấy trở thành giải pháp để có thể giải thoát cho nhau.

Nhưng không phải lúc nào việc tiến hành thủ tục ly hôn cũng được tiến hành một cách thuận lợi, mà có những gia đình khi người chồng muốn ly hôn nhưng người vợ vì một lý do nào đấy mà không đồng ý nhưng người chồng vẫn quyết định ly hôn cho bằng được hoặc ngược lại, thì lúc đấy cần phải tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương.

Thủ tục ly hôn đơn phương cũng không phức tạp như bạn tưởng. Luật Trí Hùng sẽ tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương uy tín, đưa ra các quy định của pháp luật về ly hôn đơn phương, cũng như trình tự thủ tục cùng các căn cứ ly hôn đơn phương để bạn đọc có thể tìm hiểu 1 cách dễ dàng, nhằm giúp quá trình ly hôn của bạn thuận lợi hơn, đỡ mất nhiều thời gian đi lại tìm hiểu mà vẫn không giải quyết được vấn đề.

Tư vấn thủ tục ly hôn đơn phương

Các bước tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương:

– Bước 1: Bạn nộp hồ sơ khởi kiện về việc xin ly hôn tại TAND có thẩm quyền;
– Bước 2: Nhận kết quả xử lý đơn;
– Bước 3: Bạn nộp tiền tạm ứng án phí dân sự sơ thẩm tại cơ quan thi hành án dân sự có thẩm quyền và nộp lại biên lai tiền tạm ứng án phí đơn phương cho Tòa án;
– Bước 4: Tòa án sẽ triệu tập lấy lời khai, hòa giải và tiến hành thủ tục theo quy định pháp luật tố tụng dân sự;
– Bước 5: Trong trường hợp, Tòa án không chấp nhận yêu cầu ly hôn, người yêu cầu ly hôn có quyền kháng cáo để Tòa án cấp trên trực tiếp xét xử phúc thẩm theo quy định pháp luật.
Thời gian tòa án giải quyết yêu cầu ly hôn đơn phương:
– Giải quyết ly hôn tại cấp sơ thẩm: khoảng từ 4 đến 6 tháng (nếu có tranh chấp tài sản, phức tạp thì có thể kéo dài hơn).
– Giải quyết ly hôn tại cấp phúc thẩm: khoảng từ 3 đến 4 tháng (nếu có kháng cáo);

Những lưu ý khi thực hiện thủ tục ly hôn đơn phương:
– Vợ đang mang thai hoặc con dưới 12 tháng tuổi thì chồng không có quyền yêu cầu đơn phương ly hôn;
– Có thể yêu cầu Tòa án nơi làm việc của Bị đơn giải quyết nếu không xác định được nơi cư trú bị đơn;
– Tòa sẽ triệu tập các con từ 7 tuổi đến dưới 18 tuổi để lấy lời khai về nguyện vọng sống với bố/mẹ.

Những giấy tờ cần chuẩn bị khi tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương:

 – Đơn xin ly hôn theo mẫu
– Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
– CMND hoặc Căn cước công dân của vợ và chồng
– Giấy khai sinh của các con (nếu có)
– Sổ hộ khẩu.

Khi tiến hành thủ tục ly hôn đơn phương bạn cũng sẽ thắc mắc rằng khi ly hôn thì việc phân chia tài sản sẽ được tính như thế nào? Chúng tôi xin trả lời rằng việc phân chia tài sản sau khi ly hôn đều được pháp luật quy định. Trong thời kỳ hôn nhân mà có tài sản riêng thì tài sản riêng của người nào sẽ thuộc về người đó, tài sản chung vợ chồng trong thời kỳ hôn nhân thì vợ chồng sẽ thoả thuận với nhau, nếu không thoả thuận được thì sẽ yêu cầu Toà giải quyết phân chia tài sản sau khi ly hôn.

Ngoài ra vấn đề nuôi con và cấp dưỡng cho con sau khi cha mẹ ly hôn đơn phương cũng là vấn đề đáng được quan tâm nhất. Nếu con dưới 36 tháng tuổi thì sẽ giao cho người mẹ trực tiếp nuôi con. Nếu con trên 7 tuổi thì cần phải xem xét nguyện vọng của con xem là con muốn ở với cha hay với mẹ, và phụ thuộc vào điều kiện kinh tế của cha hay của mẹ. Khi tiến hành ly hôn đơn phương mà cha mẹ không thoả thuận được quyền nuôi con thì toà án sẽ giải quyết dựa theo việc căn cứ vào quyền lợi về mọi mặt của con.

Việc ly hôn nói chung và ly hôn đơn phương nói riêng là vấn đề không ai mong muốn cả. Thế nhưng khi nó xảy ra thì bạn nên tìm hiểu cặn kẽ các bước tiến hành, giấy tờ cần chuẩn bị và thủ tục ra sao để có thể tiến hành ly hôn đơn phương một cách nhanh nhất có thể. Luật Trí Hùng sẵn sàng tư vấn cho bạn 24/7 về các thủ tục pháp lý. Mọi thắc mắc quý khách vui lòng gọi đến số 0912.060.765 để được tư vấn miến phí!

Xin chân thành cảm ơn!

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x