Trang chủ Di chúc - thừa kế Tư vấn lập di chúc hợp pháp

Tư vấn lập di chúc hợp pháp

tư vấn lập di chúc

lập di chúc

Người Việt Nam lẽ chưa quen thuộc nhiều với việc lập di chúc trước khi chết, chưa hiểu được tầm quan trọng của một bản di chúc, nhất là đối với những người có nhiều tài sản như nhà đất, sổ tiết kiệm, tài khoản ngân hàng. Nếu không di chúc, nhiều khi dẫn tới việc tranh chấp trong phân chia di sản thừa kế, tranh chấp đất đai (nếu tài sản là nhà ở và đất). Nếu người lập di chúc không hiểu biết pháp luật 1 cách đầy đủ thì có thể sẽ dẫn đến việc lập di chúc không thỏa mãn các quy định của pháp luật hoặc  khi có tranh chấp di chúc có thể bị Tòa án tuyên vô hiệu toàn bộ hoặc vô hiệu một phần, dẫn đến ý nguyện của người chết không được thực hiện, quyền lợi hợp pháp của người thừa kế theo di chúc không được đảm bảo, kéo theo các mối quan hệ gia đình, dòng tộc bị đổ vỡ. Luật Trí Hùng với đội ngũ Luật sư, Công chứng viên nhiều năm trong lĩnh vực tư vấn phân chia thừa kế sẽ giúp khách hàng tư vấn Soạn thảo di chúc, Công chứng chứng thực di chúc, Quản lý di chúc theo yêu cầu với thời gian nhanh nhất đảm bảo đúng trình tự và thủ tục pháp lý với bản di chúc hoàn hảo theo đúng tâm nguyện của bạn.

Đầu tiên phải hiểu di chúc là gì?
Di chúc là sự thể hiện ý chí của cá nhân nhằm chuyển tài sản của mình cho người khác sau khi chết. Theo quy định của pháp luật, di chúc có các yếu tố pháp lý sau:
 – Hình thức của di chúc: Di chúc phải được lập thành văn bản, nếu không thể lập được di chúc bằng văn bản thì có thể di chúc miệng.
– Người lập di chúc minh mẫn, sáng suốt trong khi lập di chúc; không bị lừa dối, đe dọa hoặc cưỡng ép.
– Nội dung di chúc không trái pháp luật, đạo đức xã hội …
Di chúc là hành vi pháp lý đơn phương của người lập di chúc, do đó di chúc phải tuân thủ các điều kiện có hiệu lực của giao dịch dân sự nói chung và điều kiện có hiệu lực của di chúc nói riêng. Vì vậy, một người muốn định đoạt tài sản của mình bằng di chúc, cần phải tuân thủ các quy định của pháp luật về thừa kế theo di chúc.

Hình thức di chúc hợp pháp theo quy định của pháp luật:

–  Di chúc bằng văn bản có công chứng, chứng thực

– Di chúc miệng: sẽ hợp pháp, nếu người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng của  mình trước mặt ít nhất hai người làm chứng và ngay sau đó những người làm chứng ghi chép lại, cùng ký tên hoặc điểm chỉ. Trong thời hạn 5 ngày kể từ ngày người di chúc miệng thể hiện ý chí cuối cùng thì di chúc phải được công chứng hoặc chứng thực (Khoản 5 Điều 652)

– Di chúc bằng văn bản có người làm chứng: Trong trường hợp bản di chúc do người khác viết, nó sẽ hợp pháp nếu người lập di chúc ký hoặc điểm chỉ vào bản di chúc trước mặt 2 người làm chứng; người làm chứng xác nhận chữ ký, điểm chỉ của người lập di chúc và ký vào bản di chúc. (Điều 656 BLDS 2005)

– Di chúc bằng văn bản không có người làm chứng: sẽ hợp pháp, nếu người lập di chúc tự tay viết và ký vào bản di chúc, nội dung di chúc phải đúng theo quy định tại Điều 653 Bộ luật dân sự ( Điều 655 BLDS 2005)

Bạn có nhu cầu làm các dịch vụ về di chúc đảm bảo an toàn cơ sở pháp lý, tiết kiệm thời gian và chi phí nhất, thể hiện đúng ý chí mong muốn của mình – Hãy gọi ngay cho chúng tôi qua số điện thoại 0912060765 hoặc đến văn phòng gặp luật sư tư vấn lập di chúc hợp pháp để được tư vấn tận tâm – Tiếp nhận đầy đủ – Hỗ trợ kịp thời

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ
Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Chi nhánh: 1.8 Đường 32, Phú Diễn- Từ Liêm – HN
✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0912-060-765
Email: luattrihung@gmail.com

Website: https://luattrihung.com/

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x