Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Tư vấn doanh nghiệp Tư vấn điều kiện để thành lập doanh nghiệp

Tư vấn điều kiện để thành lập doanh nghiệp

Tác giả: thuy

Hiện nay, có rất nhiều người có ý tưởng, có mục đích và có ý định thành lập doanh nghiệp nhưng lại không biết thủ tục để thành lập doanh nghiệp như thế nào, điều kiện ra sao? Vì thế Luật Trí Hùng tư vấn điều kiện để thành lập doanh nghiệp theo các loại hình doanh nghiệp theo ý muốn của khách hàng một cách nhanh nhất, tận tâm nhất. Như vậy điều kiện để thành lập doanh nghiệp bao gồm các điều kiện sau:

1. Điều kiện về chủ thể.

Tổ chức cá nhân tham gia doanh nghệp phải có đầy đủ năng lực hành vi dân sự và không thuộc đối tượng bị nhà nước cấm thành lập hoặc tham gia doanh nghiệp.

Tư vấn điều kiện để thành lập doanh nghiệp

Tư vấn điều kiện để thành lập doanh nghiệp

2. Điều kiện về vốn.

Vốn đầu tư thành lập doanh nghiệp phải phù hợp với lĩnh vực, ngành nghề và quy mô kinh doanh của doanh nghiệp. Đối với doanh nghiệp có kinh doanh ngành nghề cần vốn pháp định thì ốn đầu tư ban đầu không thấp hơn mức vốn pháp định này.

3. Điều kiện về ngành nghề kinh doanh.

Ngành nghề mà doanh nghiệp đăng ký kinh doanh không bị pháp luật cấm kinh doanh, trường hợp doanh nghiệp đăng ký kinh doanh những ngành nghề theo quy định của pháp luật phải có chứng chỉ hành nghề thì chủ sở hữu doanh nghiệp (đối với doanh nghiệp tư nhân), các thành viên hợp danh (đối với công ty hợp danh), người quản lý, điều hành doanh nghiệp đối với (Công ty TNHH, công ty cổ phần) phải có chứng chỉ hành nghề.

– Người thành lập doanh nghiệp không vi phạm khoản 2 Điều 13 Luật doanh nghiệp.

– Tên doanh nghiệp được đặt không trùng hoặc gây nhầm lẫn với doanh nghiệp khác đã được đăng ký. Đồng thời tên doanh nghiệp phải bảo đảm ít nhất có hai thành tố: Loại hình doanh nghiệp và tên riêng.

– Có trụ sở thuộc quyền sử dụng hợp pháp

– Ngành nghề kinh doanh không thuộc  đối tượng pháp luật cấm.

– Đáp ứng đầy đủ các điều kiện về ngành nghề đối với ngành nghề kinh doanh có điều kiện.

– Có hồ sơ đăng ký kinh doanh hợp lệ.

– Nộp đầy đủ lệ phí đăng ký kinh doanh.

Hồ sơ thành lập doanh nghiệp sẽ được nộp tại Sở kế hoặc đầu tư cấp tỉnh! Nếu bạn cần hỗ trợ,  tư vấn điều kiện để thành lập doanh nghiệp hay các vấn đề khác về doanh nghiệp thì hãy liên hệ với Công ty luật TNHH Trí Hùng & Cộng sự để được tư vấn trực tiếp và miễn phí!

Tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x