Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Dịch vụ luật sư Thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội

Thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội

Thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội

Tư vấn thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội

Bạn đang có hộ khẩu tại Hà Nội nhưng lại bị mất sổ hộ khẩu, bạn muốn làm lại nhưng không biết thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội là như thế nào? Thời gian bao lâu? Lệ phí bao nhiêu? Có rất nhiều câu hỏi hiện lên trong đầu bạn, bạn không biết bắt đầu từ đâu. Đừng lo, bạn hãy nhấc máy và gọi điện ngay cho chúng tôi để được tư vấn giải đáp các thắc mắc của bạn 1 cách nhanh nhất, nhiệt tình nhất và đặc biệt là hoàn toàn miễn phí qua tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí 24/7 của chúng tôi: 0912.060.765. Công ty Luật Trí Hùng với đội ngũ luật sư và chuyên viên tư vấn pháp lý giàu kinh nghiệm sẽ hướng dẫn cho bạn Thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội

Hồ sơ xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội:

– Phiếu báo thay đổi hộ khẩu, nhân khẩu; sổ hộ khẩu (đối với trường hợp cấp lại sổ hộ khẩu do bị hư hỏng) hay sổ hộ khẩu gia đình, giấy chứng nhận nhân khẩu tập thể (đối với trường hợp đổi từ mẫu sổ cũ sang mẫu sổ mới)

– Trường hợp bị mất sổ hộ khẩu thì cần phải thông báo viêc bị mất để được cấp lại sổ hộ khẩu.

– Trường hợp trong quá trình đăng ký thường trí, nếu có sai sót trong sổ hộ khẩu do lỗi của cơ quan đăng ký thì phải yêu cầu và kèm theo sổ hộ khẩu để điều chỉnh sổ hộ khẩu cho phù hợp với hồ sơ gốc.

Thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội:

Bạn chuẩn bị 1 bộ hồ sơ theo hướng dẫn ở trên.

Nộp hồ sơ tại trụ sở công an quận (đối với thành phố trực thuộc trung ương),  huyện (đối với tỉnh)

Lệ phí xin cấp lại sổ hộ khẩu:

Lệ phí đăng ký cư trú, không quá 15.000đ/lần cấp đối với các quận của thành phố trực thuộc trung ương hoặc phường nội thành của thành phố thuộc tỉnh. Đối với các khu vực khác, mức thu tối đa bằng 50% mức thu trên. Mức thu cụ thể do Hội đồng nhân dân tỉnh, thành phố trực thuộc trung ương quyết định. Không thu lệ phí đối với các trường hợp: bố, mẹ, vợ (hoặc chồng) của liệt sĩ, con dưới 18 tuổi của liệt sĩ; thương binh, con dưới 18 tuổi của thương binh; Bà mẹ Việt Nam anh hùng; hộ gia đình thuộc diện xoá đói, giảm nghèo; công dân thuộc xã, thị trấn vùng cao theo qui định của Uỷ ban Dân tộc.

Trong thời hạn 5 ngày làm việc, kể từ ngày nhận đủ hồ sơ hợp lệ, cơ quan có thẩm quyền đăng ký thường trú phải đổi, cấp lại sổ hộ khẩu.

Như vậy, bài viết trên Luật Trí Hùng đã tư vấn cho bạn đọc về Thủ tục xin cấp lại sổ hộ khẩu tại Hà Nội. Bên cạnh đó chúng tôi còn cung cấp các dịch vụ Thành lập doanh nghiệp, Xin giấy phép vệ sinh an toàn thực phẩm, Xin giấy phép phòng cháy chữa cháy, Sang tên sổ đỏ nhanh,  … Quý khách có nhu cầu tư vấn pháp luật vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của chúng tôi: 19006275 để được tư vấn miễn phí 24/7.

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x