Trang chủ Dân hỏi - Luật sư trả lời Suất tái định cư tối thiểu được quy định như thế nào?

Suất tái định cư tối thiểu được quy định như thế nào?

Tác giả: thuy
suất tái định cư tối thiểu

Suất tái định cư tối thiểu

Thưa luật sư tôi muốn hỏi suất tái định cư tối thiểu được quy định như thế nào? Xin cảm ơn! Chị Như Hoa, Hà Nội hỏi

Trả lời:

Cảm ơn Chị đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Trí Hùng & Cộng sự! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của Chị như sau:

1. Suất tái định cư tối thiểu được quy định tại Khoản 4 Điều 86 của Luật đất đai được quy định bằng đất ở, nhà ở hoặc bằng nhà ở hoặc bằng tiền để phù hợp với việc lựa chọn của người được bố trí tái định cư.

2. Trường hợp suất tái định cư tối thiểu được quy định bằng đất ở, nhà ở thì diện tích đất ở tái định cư không nhỏ hơn diện tích tối thiểu được phép tách thửa tại địa phương và diện tích nhà ở tái định cư không nhỏ hơn diện tích căn hộ tối thiểu theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Trường hợp suất tái định cư tối thiểu được quy định bằng nhà ở thì diện tích nhà ở tái định cư không nhỏ hơn diện tích căn hộ tối thiểu theo quy định của pháp luật về nhà ở.

Trường hợp suất tái định cư tối thiểu được tính bằng tiền thì khoản tiền cho suất tái định cư tối thiểu tương đương với giá trị một suất tái định cư tối thiểu bằng đất ở, nhà ở tại nơi bố trí tái định cư.

3. Căn cứ quy định tại Khoản 1 và Khoản 2 và tình hình cụ thể của địa phương, Ủy ban nhân dân cấp tỉnh quy định suất tái định cư tối thiểu bằng đất ở nhà ở, bằng nhà ở và bằng tiền

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.
BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG VÀ CỘNG SỰ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Phan Văn Thiết
Phan Văn Thiết
8 năm trước

Thưa Luật Sư:
* Tôi muốn hỏi Luật sư là UBND tỉnh Quảng Ninh quy định suất tái định cư tối thiểu là bằng đất ở và nhà ở(cụ thể 60m2 đất và 30 m2 nhà), như vậy khi quy đổi suất tái định cư tối thiểu ra tiền thì giá đất ở là giá tại khu tái định cư, còn giá nhà thì tính theo giá nào?
* Giá trị được bồi thường và hỗ trợ về đất mà nhỏ hơn giá trị suất tái định cư tối thiểu thì được nhà nước hỗ trợ khoản chênh lệch đó, như vậy giá trị được bồi thường và hỗ trợ về đất chỉ là đất ở hay còn bao gồm cả những loại đất khác?

Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
1
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x