Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Tranh tụng dân sự Luật sư giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế

Luật sư giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế

Luật sư giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế

Luật sư giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế

Luật Trí Hùng nhận tư vấn giải quyết tranh chấp về phân chia di sản thừa kế, tranh chấp đất đai trong các vụ án dân sự. Tham gia hòa giải các tranh chấp phát sinh trong quá trình chia di sản thừa kế trong gia đình. Cử luật sư tư vấn và tham gia tranh tụng tại tòa các vụ án tranh chấp thừa kế phát sinh.

Thừa kế theo pháp luật là việc dịch chuyển tài sản của người đã chết cho người khác còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định. Khi xảy ra tranh chấp vì thừa kế, cá nhân, tổ chức có thể yêu cầu tòa án nhân dân có thẩm quyền giải quyết theo trình tự bộ luật tố tụng dân sự quy định.

 Hồ sơ khởi kiện tranh chấp về phân chia di sản thừa kế:

✔ Đơn khởi kiện (theo mẫu)

✔ Các giấy tờ về quan hệ giữa người khởi kiện và người để lại tài sản: Giấy khai sinh, Chứng minh thư nhân dân, giấy chứng nhận kết hôn, sổ hộ khẩu, giấy giao nhận nuôi con nuôi để xác định diện và hàng thừa kế;

✔ Giấy chứng tử của người để lại di sản thừa kế;

✔ Bản kê khai các di sản;

✔ Các giấy tờ, tài liệu chứng minh sở hữu của người để lại di sản và nguồn gốc di sản của người để lại di sản;

✔ Các giấy tờ khác: Biên bản giải quyết trong hộ tộc, biên bản giải quyết tại UBND xã, phường, thị trấn ( nếu có), tờ khai từ chối nhận di sản ( Nếu có).

☞ Sau khi nhận được đơn khởi kiện, Tòa án phải xem xét những tài liệu, chứng cứ cần thiết, nếu xét thấy thuộc thẩm quyền của mình thì Tòa án sẽ thông báo cho đương sự biết để đương sự nộp tiền tạm ứng án phí.

☞ Trong thời hạn 15 ngày, kể từ ngày nhận được thông báo, đương sự phải nộp tiền tạm ứng án phí. Sau khi nộp tiền tạm ứng án phí, đương sự nộp lại biên lai thu tiền tạm ứng án phí cho Tòa án. Tòa án thụ lý việc dân sự hoặc vụ án dân sự kể từ khi nhận được biên lai này.

☞ Trong thời hạn 01 tháng kể từ ngày có quyết định đưa vụ án ra xét xử, Tòa án phải mở phiên tòa; trường hợp có lý do chính đáng thì thời hạn này là 02 tháng.

Theo quy định của Bộ luật dân sự, thời hiệu khởi kiện để người thừa kế yêu cầu chia di sản, xác nhận quyền thừa kế của mình hoặc bác quyền thừa kế của người khác là mười năm kể từ thời điểm mở thừa kế. Đối với yêu cầu người thừa kế thực hiện nghĩa vụ về tài sản của người chết để lại, thời hiệu khởi kiện là ba năm kể từ thời điểm mở thừa kế.

Để đảm bảo quyền, lợi ích hợp pháp của những người thừa kế, Công ty Luật Trí Hùng & Cộng Sự thực hiện tư vấn và giải quyết một số vấn đề liên quan đến phân chia di sản và khởi kiện phân chia thừa kế theo pháp luật như sau:

✔ Tư vấn thời hiệu khởi kiện;

✔ Tư vấn trình tự, thủ tục khởi kiện;

✔ Tư vấn soạn đơn khởi kiện và hồ sơ khởi kiện;

✔ Tư vấn phân chia di sản thửa kế theo pháp luật;

✔ Tư vấn các vấn đề khác liên quan đến thừa kế và khởi kiện thừa kế.

Xem thêm  dịch vụ phân chia thừa kế tại đây

Công ty chúng tôi luôn có đội ngũ luật sư giỏi, uy tín, và có tính chuyên nghiệp, tính quốc tế cao. Các Luật sư giải quyết tranh chấp phân chia di sản thừa kế của chúng tôi có nhiều năm kinh nghiệm trong các vấn đề về tranh chấp thừa kế, không ngừng nâng cao trình độ để đáp ứng đầy đủ yêu cầu của khách hàng. Vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ
Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Chi nhánh: 1.8 Đường 32, Phú Diễn- Từ Liêm – HN
✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0912-060-765
Website: https://luattrihung.com
Email: luattrihung@gmail.com

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x