Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Bất động sản Hướng dẫn sang tên sổ đỏ 2022 nhanh và đơn giản

Hướng dẫn sang tên sổ đỏ 2022 nhanh và đơn giản

  Công ty Luật Trí Hùng là đơn vị chuyên cung cấp dịch vụ sang tên sổ đỏ giá rẻ nhất, uy tín nhất. Là đơn vị Luật + Công chứng lên chúng tôi có quy trình tư vấn, công chứng từ hợp đồng đến khi sổ đỏ đứng tên bạn. Chúng tôi luôn đảm bảo quyền lợi pháp lý cho khách hàng lên hàng đầu. Bất kể thời gian nào trong ngày, chúng tôi luôn sẵn sàng phục vụ mọi khách hàng trên địa bàn Hà Nội

Luật Trí Hùng xin đưa ra hướng dẫn tư vấn làm sang tên sổ đỏ để khách hàng có thể hiểu được thêm phần nào trước khi quyết định mua bán sang tên sổ đỏ

 Căn cứ Khoản 6 Điều 95 Luật Đất đai 2013 thì trong thời hạn 30 ngày, kể từ ngày chuyển nhượng, tặng cho quyền sử dụng đất, quyền sở hữu tài sản gắn liền với đất, người sử dụng đất phải thực hiện thủ tục đăng ký sang tên sổ đ.

 

 

Bước 1: Chuẩn bị hồ sơ

  •  Tờ khai lệ phí trước bạ (02 bản do bên mua ký)
  •  Tờ khai thuế thu nhập cá nhân (02 bản do bên bán ký. Riêng trường hợp cho tặng 04 bản).
  •  Hợp đồng công chứng đã lập (01 bản chính)
  •  Giấy chứng nhận quyền sử dụng đất (sổ đỏ), quyền sở hữu nhà ở và tài sản gắn liền với đất (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
  •  CMND + Sổ hộ khẩu của cả bên mua và bên bán (01 bản sao có chứng thực của cơ quan có thẩm quyền)
  • Đối với trường hợp cho tặng, thừa kế phải có giấy tờ chứng minh quan hệ nhân thân của người cho và người nhận để được miễn thuế thu nhập cá nhân.

Bước 2: Nộp hồ sơ

Người sử dụng đất nộp 01 bộ hồ sơ đăng ký biến động đất đai cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai (nơi có đất) để được giải quyết đăng ký biến động theo thẩm quyền.

Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai sẽ gửi thông tin địa chính đến cơ quan thuế để xác định và thông báo thu nghĩa vụ tài chính đối với trường hợp phải thực hiện nghĩa vụ tài chính theo quy định cho người sử dụng đất.

Bước 3: Nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ

Sau khi nhận được thông báo nộp thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ của cơ quan thuế, người sử dụng đất thực hiện nộp tiền thuế thu nhập cá nhân, lệ phí trước bạ vào ngân sách nhà nước và gửi các chứng từ nộp thuế, lệ phí trước bạ hoặc xác nhận của cơ quan thuế về việc được miễn thuế, lệ phí trước bạ cho Văn phòng đăng ký đất đai/Chi nhánh Văn phong đăng ký đất đai nơi đã nộp hồ sơ đăng ký biến động.

Bước 4: Nhận kết quả

Người sử dụng đất sẽ nhận được giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất đã được xác nhận nội dung biến động hoặc giấy chứng nhận mới trong trường hợp giấy chứng nhận cũ không còn chỗ trống để xác nhận nội dung biến động.

Nội dung dịch vụ sang tên sổ đỏ tại Trí Hùng

Tư vấn về thủ tục sang tên sổ đỏ;

Tư vấn toàn bộ hành lang pháp lý liên quan đến dịch vụ sang tên sổ đỏ được yêu cầu;

Tư vấn nội dung hợp đồng mua bán nhà đất;

Tư vấn thủ tục sang tên cần thực hiện;

Chuẩn bị hồ sơ làm sổ đỏ, hồ sơ sang tên sổ đỏ, giấy ủy quyền;

Tư vấn các vấn đề pháp lý khác;

  •  Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ tại các quận nội thành Hà Nội: 3 triệu (thời gian khoảng 13-15 ngày làm việc sau khi ký xong Hợp đồng, văn bản công chứng).
  •  Phí dịch vụ sang tên sổ đỏ tại các huyện ngoại thành Hà Nội: 3.5 triệu (thời gian khoảng 15-17 ngày làm việc sau khi ký xong Hợp đồng, văn bản công chứng).
  •  Dịch vụ sang tên sổ đỏ của chúng tôi có thể rút ngắn xuống còn: 5 đến 7 ngày làm việc. Khách hàng vui lòng liên hệ để được báo giá dịch vụ.

Như vậy Luật Trí Hùng đã tư vấn thủ tục sang tên nhà đất, xin giấy phép xây dựng,…Nếu có bất cứ thắc mắc gì bạn vui lòng liên hệ tổng đài tư vấn pháp luật miễn phí của công ty 0912.060.765 để được tư vấn 24/7.

Được giải đáp bởi Luật sư Nguyễn Trí Hùng – Giám đốc công ty Luật Trí Hùng & Cộng Sự – Sở tư pháp thành phố Hà Nội.

4.3 20 votes
Article Rating
Subscribe
Notify of
guest
0 Comments
Inline Feedbacks
View all comments
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo Fanpage Facebook
0912060765
0
Would love your thoughts, please comment.x
()
x