Trang chủ Di chúc - thừa kế Giải quyết tranh chấp thừa kế uy tín tại Hà Nội

Giải quyết tranh chấp thừa kế uy tín tại Hà Nội

Thừa kế theo pháp luật là việc dịch chuyển tài sản của người chết cho những người còn sống theo hàng thừa kế, điều kiện và trình tự thừa kế do pháp luật quy định.

Những người được hưởng di sản thừa kế theo pháp luật không phụ thuộc vào mức độ năng lực hành vi. Mọi người đều bình đẳng trong việc hưởng di sản thừa kế của người chết, thực hiện nghĩa vụ mà người chết chưa thực hiện trong phạm vi di sản nhận. Vợ, chồng; Con nuôi và cha nuôi, mẹ nuôi; Con riêng và bố dượng, mẹ kế nếu có quan hệ chăm sóc, nuôi dưỡng nhau như cha con, mẹ con thì được thừa kế di sản của nhau.

Tuy nhiên trên thực tế, không phải lúc nào việc nhận di sản thừa kế cũng diễn ra thuận lợi do các yếu tố khách quan và chủ quan liên quan đến hàng thừa kế, phần tài sản thừa kế, thừa kế có yếu tố nước ngoài, thừa kế với người mất tích,… Vì thế hiện tượng tranh chấp thừa kế diễn ra phổ biến trong xã hội hiện nay. Tranh chấp về thừa kế là tình trạng xung đột về quyền lợi giữa những người được hưởng di sản do người chết để lại.

Để giải quyết các vấn đề về tranh chấp thừa kế luật Trí Hùng chúng tôi cung cấp dịch vụ Giải quyết tranh chấp thừa kế uy tín tại Hà Nội với đội ngũ luật sư, chuyên viên tư vấn giàu kinh nghiệm sẽ giúp quý khách hàng giải quyết tranh chấp thừa kế một cách đơn giản nhất, nhanh nhất và uy tín nhất và có lợi cho khách hàng nhất!

Luật Trí Hùng chuyên tư vấn về các lĩnh vực trong thừa kế như sau:

– Tư vấn và giải đáp mọi vướng mắc của khách hàng về vấn đề thừa kế, phân chia tài sản thừa kế theo quy định của pháp luật.
– Tư vấn về quyền thừa kế của các thành viên trong gia đình;
– Tư vấn về sự bình đẳng của các thành viên trong gia đình về tiếp nhận quyền thừa kế (Không phân biệt trai/gái, con trưởng/Con thứ, con đẻ/Con nuôi…);
– Tư vấn về hàng thừa kế theo luật;
– Tư vấn về thời điểm mở thừa kế theo luật;
– Tư vấn và xác định tài sản hợp pháp của người để lại tai sản thừa kế;
– Tư vấn về thời điểm phát sinh quyền và nghĩa vụ của người được thừa kế;
– Tư vấn cách thức và phương thức xác lập quyền sở hữu/quyền sử dụng hợp pháp đối với di sản thừa kế để lại;
– Tư vấn về thủ tục từ chối nhận di sản thừa kế;
– Tư vấn xác định người không được quyền hưởng di sản thừa kế theo luật;
– Tư vấn về thời hiệu thừa kế;
Và những vấn đề pháp lý khác phát sinh trong từng trường hợp cụ thể, riêng biệt của khách hàng.

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x