Trang chủ Dân hỏi - Luật sư trả lời Diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu có đủ điện kiện cấp sổ đỏ?

Diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu có đủ điện kiện cấp sổ đỏ?

Tác giả: thuy
cấp sổ đỏ cho đất có diện tích nhỏ

cấp sổ đỏ cho đất có diện tích nhỏ

Thưa luật sư, luật sư cho tôi hỏi tôi có một mảnh đất nhưng có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu để cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, vậy tôi muốn hỏi là trong trường hợp này tôi có xin được cấp sổ đỏ cho mảnh đất này được không? – Anh Trần Đình Phong ở Tây Hồ, Hà Nội hỏi

Trả lời

Cảm ơn Anh đã tin tưởng và gửi câu hỏi đến Công ty Luật Trí Hùng & Cộng sự! Chúng tôi xin trả lời câu hỏi của Anh như sau:

Mảnh đất của Anh thuộc vào quy định về việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất mà mảnh đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu như sau:

1. Thửa đất đang sử dụng được hình thành từ trước ngày văn bản quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh về diện tích tối thiểu được tách thửa có hiệu lực thi hành mà diện tích thửa đất nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của Ủy ban nhân dân cấp tỉnh nhưng có đủ điều kiện cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất thì người đang sử dụng đất được cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất.

2. Không được công chứng, chứng thực, cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất và không được làm thủ tục thực hiện các quyền của người sử dụng đất đối với trường hợp tự chia tách thửa đất đã đăng ký, đã được cấp giấy chứng nhận thành hai hay nhiều thửa đất mà trong đó có ít nhất 1 thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu theo quy định của ủy ban nhân dân cấp tỉnh.

3. Trong trường hợp người sử dụng đất xin tách thửa thành thửa đất có diện tích nhỏ hơn diện tích tối thiểu đồng thời với việc xin được hợp thửa đất đó với thửa đất khác liền kề để tạo thành thửa đất mới có diện tích bằng hoặc lớn hơn diện tích tối thiểu được tách thửa thì được phép tách thửa đồng thời với việc hợp thửa và cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất, quyền sở hữu nhà ở và tài sản khác gắn liền với đất cho thửa đất mới.
Như vậy nếu thửa đất nhà anh ở trong trường hợp 1 thì mới được cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu đất ở, nhà ở.

Rất mong nhận được sự hợp tác cùng Quý khách hàng!

Trân trọng./.
BỘ PHẬN TƯ VẤN LUẬT – CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG VÀ CỘNG SỰ

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x