Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Sở hữu trí tuệ Nhãn hiệu Đăng ký nhãn hiệu – thương hiệu uy tín tại Hà Nội

Đăng ký nhãn hiệu – thương hiệu uy tín tại Hà Nội

Tác giả: thuy
Đăng ký nhãn hiệu uy tín tại Hà Nội

Đăng ký nhãn hiệu uy tín tại Hà Nội

Hiện nay việc đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu) để gây dựng thương hiệu cho chính công ty, cho loại hàng hóa/dịch vụ mà công ty sản xuất/kinh doanh là một trong những chiến lược nền móng của bất kỳ một công ty nào.

Nhãn hiệu có thể được thể hiện bằng chữ, bằng hình, logo, slogan hoặc kết hợp của các yếu tố nêu trên. Tuy nhiên để đăng ký/bảo hộ thành công nhãn hiệu của mình thì việc thiết kế nhãn hiệu phải đáp ứng các tiêu chuẩn theo quy định. Cụ thể, nhãn hiệu đăng ký phải có tính chất phân biệt, không được tương tự gây nhầm lẫn với một nhãn hiệu của một chủ thể đã đăng ký nhãn hiệu trước đó. Nhãn hiệu không được là những yếu tố loại trừ như là hình quốc kỳ, quốc ca, là những yếu tố dễ nhận biết, phổ biến như chữ số, chữ cái, những hình ảnh đơnn giản, hiển nhiên, những từ ngữ mang tính chất mô tả hàng hóa, dịch vụ.

Để tiết kiệm thời gian và chi phí đăng ký nhãn hiệu, trước khi đăng ký, chủ sở hữu nên nhờ sự trợ giúp của các tổ chức chuyên nghiệp thực hiện dịch vụ tron gói:
– Tiến hành tra cứu khả năng đăng ký nhãn hiệu, thương hiệu. Kết quả tra cứu sẽ có trong 7 làm việc kể từ khi khách hàng cung cấp mẫu nhãn hiệu.

– Khi đã nhận được kết quả tra cứu, nếu kết luận nhãn hiệu có khả năng đăng ký, chủ thể nên tiến hành đăng ký nhãn hiệu ngay lập tức để có ngày ưu tiên nộp đơn sớm nhất.

Tài liệu đăng ký nhãn hiệu gồm:

+ Mẫu nhãn hiệu (07 mẫu)

+ Sản phẩm và dịch vụ cần đăng ký (liệt kê).

+ Các hồ sơ tài liệu khác tùy theo đặc điểm của chủ thể đăng ký nhãn hiệu.

Thời hạn thẩm định đơn đăng ký:

Cục Sở Hữu Trí Tuệ sẽ nhận đơn đăng ký và đóng dấu xác nhận ngày nộp đơn, số đơn. Sau đó, nhãn hiệu sẽ được thẩm định qua 2 giai đoạn:

Giai đoạn thẩm định hình thức: Trong vòng 1 tháng – 2 tháng kể từ ngày nộp đơn, thẩm định về hình thức đơn như bản mô tả đơn, nhóm sản phẩm và dịch vụ đã phân chính xác theo thỏa ước Nice chưa? Nếu đơn đáp ứng, Cục SHTT sẽ cấp Quyết định chấp nhận đơn hợp lệ và đơn sẽ được công bố trên công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).

Giai đoạn thẩm định nội dung: Trong vòng 9 tháng – 10 tháng kể từ ngày công bố đơn, thẩm định xem nhãn hiệu có đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ không, có tương tự gây nhầm lẫn với nhãn hiệu của bên thứ 3 đã đăng ký trước đó hay không? Nếu đáp ứng tiêu chuẩn bảo hộ, nhãn hiệu sẽ được cấp Giấy chứng nhận đăng ký nhãn hiệu và sẽ được đăng công báo sở hữu công nghiệp (bản giấy và bản điện tử).

– Nhãn hiệu khi được cấp văn bằng bảo hộ có hiệu lực trong vòng 10 năm kể từ ngày nộp đơn. Trước 6 tháng đến ngày hết hạn, chủ sở hữu phải tiến hành gia hạn để duy trì hiệu lực.

Chủ sở hữu nhãn hiệu cũng có nghĩa vụ phải sử dụng nhãn hiệu trong vòng 5 năm kể từ ngày cấp văn bằng bảo hộ. Nếu không sử dụng, nhãn hiệu có thể bị bên thứ 3 yêu cầu hủy bỏ hiệu lực với lý do nhãn hiệu không được sử dụng trong 5 năm liên tiếp.

Công ty bạn có nhu cầu tư vấn và sử dụng dịch vụ đăng ký nhãn hiệu (thương hiệu) vui lòng liên hệ:

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ

Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội

Chi nhánh: 48 Cầu Diễn – P.Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm

✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0912-060-765

Website: https://luattrihung.com

Email: luattrihung@gmail.com

 

0 0 đánh giá
Article Rating
Theo dõi
Thông báo của
guest
0 Comments
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765
0
Rất thích suy nghĩ của bạn, hãy bình luận.x