Trang chủ Lĩnh vực tư vấn Công chứng Công chứng hợp đồng uy tín tại VPCC Quang Trung

Công chứng hợp đồng uy tín tại VPCC Quang Trung

Tác giả: thuy
Công chứng Hợp đồng

Công chứng Hợp đồng

Bạn có nhu cầu về công chứng hợp đồng như hợp đồng đặt cọc, hợp đồng chuyển nhượng, hợp đồng mua bán, hợp đồng tặng cho với mong muốn làm nhanh, thủ tục đơn giản và tuân thủ pháp lý để đảm bảo tính hợp pháp của hợp đồng. Vậy Công chứng hợp đồng ở đâu? Thời gian bao lâu? Cần chuẩn bị những giấy tờ gì?

Hãy liên hệ với Luật Trí Hùng với đội ngũ luật sư giỏi, công chứng viên nhiều năm kinh nghiệm cung cấp dịch vụ công chứng hợp đồng uy tín với phòng công chứng Quang Trung giúp quá trình công chứng trở nên nhanh chóng, giảm chi phí dịch vụ. Bên cạnh đó chúng tôi cung cấp dịch vụ công chứng tại nhà giúp tiết kiệm thời gian cho quý khách hàng. Hãy để chúng tôi tư vấn và giải đáp tất cả các thắc mắc của bạn về các vấn đề của dịch vụ công chứng hợp đồng khi bạn có nhu cầu.

Để thuận tiện trong việc thực hiện các giao dịch Công chứng, Công ty Luật Trí Hùng xin hướng dẫn cá nhân, tổ chức các thủ tục Thủ tục công chứng hợp đồng như sau:

✔ Người yêu cầu công chứng nộp một bộ hồ sơ yêu cầu công chứng, gồm các giấy tờ sau đây:

☞ Phiếu yêu cầu công chứng hợp đồng, giao dịch theo mẫu

☞ Dự thảo hợp đồng kinh tế (nếu có);

☞ Bản sao giấy tờ tùy thân, giấy tờ về pháp nhân;

☞ Bản sao giấy tờ về đối tượng hợp đồng;

☞ Bản sao giấy tờ khác có liên quan đến hợp đồng, giao dịch mà pháp luật quy định phải có.

Công chứng hợp đồng uy tín

Công chứng hợp đồng uy tín

Bản sao như nêu trên là bản chụp, bản in, bản đánh máy hoặc bản đánh máy vi tính nhưng phải có nội dung đầy đủ, chính xác như bản chính và không phải có chứng thực. Khi nộp bản sao thì người yêu cầu công chứng phải xuất trình bản chính để đối chiếu.

✔ Công chứng viên tiếp nhận hồ sơ và kiểm tra giấy tờ trong hồ sơ yêu cầu công chứng. Trường hợp hồ sơ yêu cầu công chứng đầy đủ, phù hợp với quy định của pháp luật thì thụ lý, ghi vào sổ công chứng.

✔ Trong trường hợp có căn cứ cho rằng trong hồ sơ yêu cầu công chứng có vấn đề chưa rõ, việc giao kết hợp đồng, giao dịch có dấu hiệu bị đe dọa, cưỡng ép, có sự nghi ngờ về năng lực hành vi dân sự của người yêu cầu công chứng hoặc có sự nghi ngờ đối tượng của hợp đồng, giao dịch là không có thật thì công chứng viên đề nghị người yêu cầu công chứng làm rõ hoặc theo đề nghị của người yêu cầu công chứng, công chứng viên tiến hành xác minh hoặc yêu cầu giám định; trường hợp không làm rõ được thì có quyền từ chối công chứng.

✔ Công chứng viên kiểm tra dự thảo hợp đồng, giao dịch; nếu trong dự thảo hợp đồng, giao dịch có điều khoản vi phạm pháp luật, trái đạo đức xã hội, đối tượng của hợp đồng, giao dịch không phù hợp với thực tế thì công chứng viên phải chỉ rõ cho người yêu cầu công chứng để sửa chữa. Trường hợp người yêu cầu công chứng không sửa chữa thì công chứng viên có quyền từ chối công chứng hợp đồng này.

✔ Các bên tự đọc lại dự thảo hợp đồng, giao dịch hoặc công chứng viên đọc cho người yêu cầu công chứng nghe. Trường hợp người yêu cầu công chứng đồng ý toàn bộ nội dung trong dự thảo hợp đồng, giao dịch thì ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch. Người yêu cầu công chứng phải ký vào văn bản công chứng trước mặt công chứng viên.

✔ Công chứng viên ghi lời chứng; ký vào từng trang của hợp đồng, giao dịch.

✔ Hoàn tất thủ tục Công chứng

Đi cùng với dịch vụ công chứng tại Luật Trí Hùng chúng tôi nhận: công chứng dịch thuật, chứng thực, sao y bản chính, công chứng di chúc, văn bản khai nhận/thỏa thuận phân chia thừa kế uy tín tin cậy.

Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn miễn phí về các thủ tục công chứng hợp đồng nhanh uy tín với chi phí hợp lý

CÔNG TY LUẬT TNHH TRÍ HÙNG & CỘNG SỰ
Trụ sở: 60 Thái Hà – Đống Đa – Hà Nội
Chi nhánh: 48 Cầu Diễn – P.Phúc Diễn – Bắc Từ Liêm
✆ ĐT: 04.32595549 / ✆Hotline: 0977 900 798
Website: https://luattrihung.com
Email:  luattrihung@gmail.com

0 0 đánh giá
Article Rating
1 Comment
Cũ nhất
Mới nhất Được bỏ phiếu nhiều nhất
Phản hồi nội tuyến
Xem tất cả bình luận
trackback

[…] nói trong quá trình kinh doanh của các salon ô tô, việc thực hiện các thủ tục công chứng hợp đồng ôtô như: hợp đồng mua bán xe ô tô, hợp đồng ủy quyền xe ô tô, hợp đồng […]

Liên hệ Luật Sư Trí Hùng Liên hệ hỗ trợ qua Zalo
0912060765